HA2566

โรงพยาบาลนาแห้ว ผ่านการรับรองกระบวนการคุณภาพมาตรฐาน HA โดย คณะอนุกรรมการรับรอง กระบวนการคุณภาพ

การรับรองกระบวนการคุณภาพตามมาตรฐานโรงพยาบาลและบริการสุขภาพ (Healthcare Accreditation : HA)
มาตรฐาน HA เป็นเครื่องมือสำคัญของกระบวนการ HA เนื่องจากเป็นข้อกำหนดที่ใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาคุณภาพของสถานพยาบาล
ในช่วงเริ่มต้นของการขับเคลื่อน HA มีการส่งเสริมการพัฒนาเป็นขั้นตอนตามศักภาพและความพร้อมของโรงพยาบาล เรียกว่าบันได 3 ขั้นสู่ HA โดยบันไดขั้นที่ 1 ใช้หลักคิด “ทำงานประจำให้ดี มีอะไรให้คุยกัน ขยันทบทวน” บันไดขั้นที่ 2 ใช้หลักคิด “เป้าหมายชัด วัดผลได้ ให้คุณค่า อย่ายึดติด” หรือการใช้ 3P

ผู้รับบริการและบุคลากรมีความมั่นใจและปลอดภัย หรือที่เรียกว่า 2P Safety แล้ว จะขยายผลในการสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยในโรงพยาบาลไปสู่ประชาชนและสังคม จาก 2P Safety เป็น 3P Safety คือ เกิดความปลอดภัยทั้ง Patient, Personnel, People and Public